Xử lí hậu kì và chỉnh sửa ảnh ở Paratime Studio

Máy ảnh không nhìn thế giới giống như mắt người.

Đôi mắt và bộ não chúng ta rất dễ bỏ qua các chi tiết quen thuộc. Nếu không để tâm tìm kiếm, chúng ta sẽ không thực sự nhận ra các nếp nhăn, sợi tóc vương, những đốm nhỏ trên da hay đôi mắt bên to bên nhỏ của bạn bè xung quanh. Nhưng máy ảnh lại ghi lại mọi nhược điểm ở cả những chi tiết nhỏ nhất.

Chúng ta cũng thường không để ý tới việc ánh sáng chiếu không đều, những bóng đổ lạ thường, những hình phản chiếu kì cục, dây điện, vết nứt hay những yếu tố gây mất tập trung khác.

Không giống như đôi mắt liên tục chuyển động của chúng ta, chiếc máy ảnh lưu lại từng khoảnh khắc một cách vĩnh viễn. Khi nhìn vào một bức ảnh chúng ta mới thấy nhiều thứ mà đôi mắt trước đó đã bỏ qua.

Paratime Studio xử lí hậu kì tiêu chuẩn bằng Lightroom

Xử lí hậu kì và chỉnh sửa

Bảng vẽ Wacom giúp việc chỉnh sửa thêm chính xác và hiệu quả hơn

Xử lí hậu kì tiêu chuẩn giúp bức ảnh đạt được yêu cầu cơ bản. Nó bao gồm việc điều chỉnh màu sắc, độ tương phản và độ sáng để bức ảnh đạt được các yêu cầu tối thiểu theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Còn chỉnh sửa ảnh là các công đoạn phức tạp hơn để một bức ảnh vượt qua cả mong đợi. Nó giúp chúng ta có một hình ảnh tươm tất, thậm chí là thứ mà ta đang mơ tới.

Mặc dù có thể bạn đã xem người ta sửa ảnh trên tivi hay trong phim, nhưng thực tế việc sửa ảnh kì công hơn nhiều chứ không đơn giản chỉ là bấm vài cái nút. Có thể phải mất nửa giờ hoặc thậm chí cả ngày chỉ để sửa một bức ảnh.

Dưới đây là ví dụ về hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa. Ảnh Trước chỉnh sửa là ảnh gốc, chưa được xử lí hậu kì ngoại trừ việc cắt cúp.

Chỉnh sửa ảnh: TrướcChỉnh sửa ảnh: Sau
Chỉnh sửa ảnh: TrướcChỉnh sửa ảnh: Sau

Kéo mũi tên trên ảnh để xem ảnh trước vào sau khi chỉnh sửa. Nếu không thấy ảnh, bạn có thể phải tải lại trang này.

Bạn thấy các ứng dụng sửa mặt trên điện thoại như thế nào?

Menu