Những câu hỏi thường gặp về ảnh chân dung nghề nghiệp

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ chụp ảnh chân dung nghề nghiệp (corporate portrait) tại Paratime Studio.

Bạn có thể cần dùng ảnh cho hồ sơ cá nhân, công bố trên website công ty, đăng tải trên phương tiện truyền thông đại chúng hoặc trên mạng xã hội. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt đẹp về bản thân hay về sản phẩm, dịch vụ của mình thì những bức ảnh chuyên nghiệp là bước khởi đầu tuyệt vời.

Đọc thêm về tầm quan trọng của ảnh chân dung nghề nghiệp.

Hiện tại Paratime Studio có 3 gói dành cho cá nhân như sau:

  • Gói Cơ bản – từ 500.000đ, chụp 15 – 20 phút, 01 ảnh đã chỉnh sửa.
  • Gói Tiêu chuẩn – 1.800.000đ, chụp 45 – 60 phút, toàn bộ ảnh đã chụp, trong đó có 03 ảnh được chỉnh sửa.
  • Gói Cao cấp – 6.500.000đ, chụp nửa ngày, toàn bộ ảnh đã chụp, trong đó có 15 ảnh được chỉnh sửa.

Xem bảng giá chi tiết.

Bạn có thể chọn một trong những cách sau:

Bạn nên đặt trước từ 2 đến 7 ngày. Nhưng nếu vội thì bạn có thể đặt lịch sớm hơn.

Sau khi nhận được yêu cầu, Paratime Studio sẽ liên lạc sớm nhất có thể để xác nhận về thời gian, địa điểm và nội dung chụp.

Hiện tại thì Paratime Studio chưa yêu cầu khách hàng phải đặt cọc hoặc thanh toán trước.

Các gói chụp cá nhân thường sẽ được chụp tại Paratime Studio ở số 6 ngõ 168 phố Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội (xem bản đồ).

Trước cửa là bãi đỗ xe ô tô.

Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng chụp tại địa điểm mà khách hàng yêu cầu với chi phí hợp lí và tiết kiệm.

Trang phục là một cách để bạn thể hiện bản thân. Vì thế, trước tiên, bạn phải tự chuẩn bị trang phục. Paratime Studio không cho thuê hoặc cho mượn trang phục.

Bạn nên chuẩn bị nhiều phương án để trước khi chụp hai bên sẽ trao đổi và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

Luôn mang trang phục phù hợp với phong cách và cá tính của bạn. Ngoài ra, tuỳ theo mục đích sử dụng ảnh, trang phục có thể là trang trọng hoặc giản dị nhưng nên lịch sự, không diêm dúa hoặc quá lỗi mốt.

Hạn chế mặc áo ngoài màu đen hoặc trắng vì sẽ rất bị dễ mất chi tiết khi chụp.

Tránh xa các trang phục có nhiều hoạ tiết mạnh hoặc chi tiết gây mất tập trung. Một màu là lựa chọn tốt nhất. Và sẽ hoàn hảo nếu bạn màu sắc trang phục phù hợp với màu da của mình.

Đảm bảo trang phục không bị nhàu, ố vì lên ảnh trông còn rõ hơn ở ngoài.

Quần jeans xanh chụp kiểu gì cũng đẹp, trừ khi bị nhăn nhúm hoặc rách. Tất nhiên, là với ảnh chân dung nghề nghiệp thì phần dưới ít khi được chụp, nhưng nếu có quần đẹp thì tội gì không tranh thủ chụp thêm.

Đảm bảo là bạn thấy thoải mái với trang phục của mình. Tránh xa đồ quá bó hoặc khiến bạn không tự tin.

Hãy nghỉ ngơi và uống nhiều nước vào ngày trước hôm chụp, sẽ rất tốt cho mắt và làn da của bạn.

Nên cân nhắc khi chọn đeo trang sức hoặc phụ kiện. Vì đôi khi người xem ảnh lại quá chú ý vào những món đồ thay vì nhân vật chính là bạn.

Làm tóc và trang điểm không nằm trong chi phí chụp ảnh.

Nam giới có thể tự tin đến chụp mà không cần trang điểm. Tuy nhiên nếu da mặt quá nhờn thì khi chụp sẽ bị loá, bạn nên dùng nước rửa mặt hoặc sử dụng phấn nền để hạn chế tình trạng này. Nếu cần cắt tóc thì bạn nên cắt trước vài ngày để tóc mọc tự nhiên.

Phụ nữ nên trang điểm, dù chỉ là ở mức tối thiểu. Ngay cả khi bạn quen tự trang điểm hàng ngày thì cũng nên cân nhắc thuê người trang điểm chuyên nghiệp. Họ biết cần phải làm gì để bạn trông đẹp nhất trước ống kính.

Bạn có thể đưa người trang điểm tới Paratime Studio để làm tóc và trang điểm cho bạn trước khi chụp. Chỉ cần báo trước để chúng tôi sắp xếp cho phù hợp.

Nếu thấy những thông tin về trang phục và trang điểm ở trên vẫn chưa giúp bạn có lựa chọn, bạn hãy dành thời gian đọc thêm các gợi ý trước buổi chụp.

Paratime Studio luôn hướng tới việc chỉnh sửa ảnh tự nhiên và chân thực nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mĩ cao nhất.

Việc chỉnh sửa bao gồm xử lí hậu kì (chuẩn sáng, màu sắc, tương phản), làm đẹp da, xoá mụn, làm mờ nếp nhăn; các điều chỉnh liên quan đến mắt; thêm bớt chi tiết nhỏ về tóc; thay phông nền nếu cần.

Tìm hiểu thêm về việc xử lí hậu kì và chỉnh sửa tại Paratime Studio.

Ngay sau buổi chụp, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ ảnh qua mạng để khách hàng chọn ảnh cần chỉnh sửa.

Đối với gói Cơ bản, khách hàng có thể nhận ảnh đã chỉnh sửa trong vòng một ngày kể từ khi chọn được ảnh.

Nếu điều kiện thời gian cho phép, khách hàng có thể chọn và nhận ảnh đã chỉnh sửa ngay trong ngày.

Paratime Studio sở hữu bản quyền các hình ảnh đã chụp. Khách hàng được quyền sử dụng ảnh cho mục đích cá nhân, hoạt động truyền thông, tự quảng bá của doanh nghiệp; các trường hợp khác cần có thoả thuận bằng văn bản.

Câu hỏi khác

Khách hàng luôn có những thắc mắc cần giải đáp trước mỗi buổi chụp. Chúng tôi luôn cố gắng trả lời trước những vấn đề có thể được quan tâm nhưng cũng không dễ gì để bao quát hết được.

Nếu còn có vấn đề chưa được trả lời hoặc cần biết thêm, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan dưới đây hoặc liên hệ với Paratime Studio:

Các bài viết liên quan

Chân dung nghề nghiệp (corporate headshot, business portrait) không đơn thuần là một sự miêu tả ngoại hình mà, quan trọng hơn, nó thể hiện tinh thần, phong thái của cá nhân cũng như tổ chức mà người đó đại diện.