6 phụ kiện cho buổi chụp chân dung

Những phụ kiện có giá chỉ vài chục ngàn đồng nhưng có thể giúp khách hàng thoải mái hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng hình ảnh.

6 phụ kiện cho buổi chụp chân dung

6 phụ kiện cho buổi chụp chân dung

Chụp ảnh chân dung không chỉ cần tới máy ảnh tốt, hệ thống ánh sáng hiện đại, mà có những phụ kiện rất nhỏ cũng giúp nâng cao chất lượng buổi chụp.

1. Lăn bụi

Bụi, gàu, tóc hay sợi vải trên trang phục thường rất khó phát hiện khi nhìn bên ngoài. Chỉ khi chụp lên ảnh và phóng to thì mọi thứ mới rõ mồn một. Thường thì những thứ này có thể dễ dàng giải quyết bằng Photoshop, nhưng rõ ràng là vẫn phải tốn nhiều thời gian hơn so với việc lăn qua vài đường cơ bản. Và nếu như khách hàng muốn mua tất cả các ảnh gốc thì không phải ai cũng có Photoshop để xử lí.

Lăn bụi
Chiếc lăn bụi giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hậu kì.

2. Giấy lau kính

Có một sự thật là nhiều người thường xuyên đeo kính không biết rằng kính của mình dính rất nhiều dấu vân tay. Khi gặp ánh sáng đèn flash, những vết vân tay mới hiện rõ, thậm chí gây loá mắt kính.

Giấy lau kính
Một gói giấy lau kính có giá vài chục ngàn đồng nhưng có thể giúp tránh được rất nhiều ảnh hỏng.

Nếu không mang theo khăn lau kính, nhiều người tự giải quyết nhanh bằng cách lau vào… vạt áo. Nhưng nếu bạn đến Paratime thì sẽ luôn có sẵn giấy lau kính dùng một lần.

3. Giấy thấm dầu

Mồ hôi dầu khiến cho làn da trông bóng loáng dưới ánh đèn flash. Nhiều người tự giải quyết bằng giấy… ăn. Nhưng về cơ bản thì giấy ăn không hút được nhiều dầu và nếu bạn lăn mạnh tay thì sẽ làm đỏ da. Bởi thế, trong ngăn kéo của Paratime luôn có sẵn một tập giấy thấm dầu để khách hàng dùng bất kì khi nào cần.

Giấy thấm dầu
Giấy thấm dầu là thứ nhanh hết nhất trong số các phụ kiện được nêu trong bài này.

4. Băng dính cố định trang phục

Có lần một khách hàng mặc chiếc áo sơ mi quá chật, đoạn vải giữa hai khuy áo bị cong lên và làm lộ trang phục bên trong. Tình huống này làm cho người chụp và người được chụp cảm thấy khá bất tiện. Không những thế, tôi còn mất kha khá thời gian để Photoshop phần trang phục bị lỗi.

Băn dính cố định trang phục
Dù rất ít khi phải dùng đến nhưng tôi vẫn mua một hộp 80 cái để dùng dần.

Những miếng băng dính như này không chỉ giúp giải quyết tình huống ở trên mà nó còn có thể dùng cho nhiều trường hợp tương tự khác.

5. Dây buộc tóc

Đối với khách hàng có tóc dài, cách đổi kiểu tóc nhanh nhất là buộc tóc. Hoặc đôi khi khách hàng muốn có thêm một kiểu ảnh thẻ với tóc quấn gọn để nhìn rõ hai tai. Và nếu như khách hàng không đem theo kẹp tóc thì một túi dây buộc tóc có sẵn trong ngăn kéo sẽ giúp tiết kiệm được kha khá thời gian.

Dây buộc tóc
Dây buộc tóc có thể dùng nhiều lần và không hại tóc như dây chun thông thường.

6. Băng dính vải

Loại băng dính mà Paratime dùng có rất nhiều tác dụng. Nó có thể dùng để dán phông giấy lên tường, đánh dấu vị trí đứng cho khách hàng, đánh dấu các điểm đặt đèn hoặc có thể dùng thay cho chiếc lăn bụi.

Băng dính vải
Loại băng dính này có thể xé bằng tay theo bất kì kích thước nào.

Yêu cầu cho loại băng dính này cũng khá khắt khe: dễ xé bằng tay theo kích thước mong muốn, không bị chảy keo, có độ dính phù hợp để không làm hỏng sơn tường, thảm hay sàn nhà v.v. Loại băng dính như này thường rất ít hàng và tôi thường mua luôn vài cuộn với nhiều màu khác nhau.

“Nhỏ nhưng có võ”

Những phụ kiện nhỏ bé có giá chỉ vài chục ngàn đồng nhưng khi cần lại có thể giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh, tiết kiệm thời gian và giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

Chuyên mục: Dành cho Khách hàng, Dành cho Người chụp
Từ khoá: chân dung chuyên nghiệp, thiết bị
Bài trước
Tư vấn gói chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp
Bài sau
Chụp ảnh miễn phí theo ý tưởng của bạn