Đeo kính khi chụp ảnh chân dung, nên không?

Nếu thường đeo kính cả ngày, chắc chắn là bạn không nên bỏ ra khi chụp ảnh chân dung nghề nghiệp. Bởi vì đấy là diện mạo đã được ghi lại trong trí nhớ của mọi người.

Đeo kính khi chụp ảnh chân dung, nên không?

Đeo kính là việc bình thường nhưng đeo kính khi chụp ảnh đôi khi lại là thách thức cho cả nhiếp ảnh gia lẫn người được chụp. Khi chụp ảnh với đèn hoặc nguồn sáng mạnh, tình trạng loá mắt kính rất dễ xảy ra. Những mảng loá sáng khiến cho chi tiết quan trọng nhất là đôi mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhẹ thì có thể gây mất tập trung cho người xem. Nặng thì làm hỏng cả bức ảnh.

Nhưng nếu không có kính thì có thể gương mặt bạn trông sẽ rất lạ. Thậm chí là đến cả người quen cũng thấy “trông ngờ ngợ”. Trong khi đó, chân thực lại là yếu tố quan trọng hàng đầu của một bức ảnh chân dung nghề nghiệp (ảnh profile, ảnh CV).

Dưới đây là một số giải pháp chụp ảnh chân dung nghề nghiệp mà bạn không phải bỏ kính.

Đến cửa hàng kính mắt

Giải pháp tốt nhất là sử dụng mắt kính chống chói. Lớp chống loá sẽ giúp hạn chế tối đa lượng ánh sáng phản chiếu trên bề mặt thấu kính. Chi thêm tiền cho mắt kính chống chói không chỉ để phục vụ cho mỗi việc chụp ảnh. Trước hết, nó rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cách thứ hai là mượn một gọng kính không tròng giống với chiếc kính mà bạn thường dùng. Nếu không mượn được thì có thể nhờ nhân viên cửa hàng kính mắt tháo tròng kính ra. Với cách này, bạn yên tâm là sẽ không có tí vệt sáng loá nào trên mắt kính.

Thuê đúng nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nếu bạn không thể mua mắt kính mới hoặc ngại đến cửa hàng kính mắt thì sao? Nếu có đủ thời gian, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ có cách khắc phục được chuyện này. Có thể là bằng cách điều chỉnh hướng mặt của bạn; thay đổi vị trí, độ cao của đèn; hoặc sử dụng các công cụ định hướng ánh sáng,… Nhưng bạn cũng phải xác định rằng ngoài việc mất thêm thời gian thì bạn sẽ phải kiên nhẫn hơn để có bức ảnh hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn bị cận quá nặng, tức là mắt kính có độ cong quá lớn, thì chuyện mắt kính bị loá là gần như không tránh khỏi. Lúc này, Photoshop sẽ là một công cụ đắc lực. Tất nhiên, các phần mềm chỉnh ảnh không phải là chiếc đũa thần kì. Điều mấu chốt là nhiếp ảnh gia phải biết chụp làm sao để khâu hậu kì có thể xử lí hiệu quả nhất.

Bức ảnh chân dung đẹp là bức ảnh thể hiện con người thật của bạn ở góc độ đẹp nhất và tôn vinh những nét riêng của bạn. Nếu thường đeo kính cả ngày, chắc chắn là bạn không nên bỏ ra khi chụp ảnh chân dung nghề nghiệp. Bởi vì đấy là diện mạo thật, là “thương hiệu cá nhân” của bạn trong con mắt của mọi người. Nếu vẫn băn khoăn về điều này, hãy liên hệ trước với Paratime Studio để có bức ảnh như ý.

Chuyên mục: Dành cho Khách hàng
Từ khoá: chân dung chuyên nghiệp, corporate portrait, headshot, trang phục
Bài trước
Đã đến lúc có ảnh profile mới cho công ty?
Bài sau
Ai được quyền sử dụng hình ảnh từ buổi chụp thương mại?