Nhận bằng tốt nghiệp: Làm sao để có ảnh đẹp?

Paratime Studio chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có được một tấm ảnh nhận bằng tốt nghiệp đẹp như ý muốn.

Nhận bằng tốt nghiệp: Làm sao để có ảnh đẹp?

Được xướng tên, được bắt tay với thầy hiệu trưởng và được nhận bằng tốt nghiệp – thành quả sau nhiều năm học hành vất vả – là khoảnh khắc mà nhiều người học mong đợi. Gọi là “khoảnh khắc” bởi mọi thứ chỉ diễn ra trong vài giây ngắn ngủi. Đó hẳn là những hình ảnh mà bạn muốn giữ lại, để làm kỉ niệm, để làm quà cho bố mẹ, để chia sẻ với bạn bè.

Nhưng thực tế không phải ai cũng có ảnh đẹp để khoe. Bạn bị nhắm mắt, bạn lơ đãng nhìn đi đâu đó, bạn bị rơi mũ, tóc bạn che hết mặt,… chỉ là vài trong số hàng chục lí do để bạn chỉ muốn giấu tấm ảnh đó đi.

Paratime Studio chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có được một tấm ảnh nhận bằng như ý.

1. Chọn lựa trang phục phù hợp

Thông thường thì lễ phục đều cùng cỡ nên bạn không có lựa chọn nào. Lễ phục cũng che kín gần hết quần áo bạn đang mặc, trừ phần cổ áo. Nếu bạn mặc áo cổ tròn hoặc khoét rộng thì sẽ có cảm giác bạn không mặc gì ngoài lễ phục; hoặc cổ áo có quá nhiều chi tiết thì trông sẽ rất rối. Vì thế, lựa chọn phù hợp ở đây là áo sơ mi sáng màu hoặc áo dài truyền thống.

2. Đội mũ đúng cỡ

Rơi mũ hoặc mũ che kín mắt là một trong những nguyên nhân làm gián đoạn việc trao bằng. Vì thế, nếu đội mũ thấy không vừa (quá rộng hoặc quá chật) thì bạn phải đổi ngay. Bạn cũng có thể thử bằng cách lắc nhẹ hoặc cúi đầu xem mũ có bị rơi hay không.

3. Để kiểu tóc phù hợp

Điều này đặc biệt quan trọng với các bạn nữ. Bạn phải đảm bảo là tóc không che mặt hoặc có nhiều lọn tóc loè xoè trên trán. Trước khi bước lên sân khấu, bạn nên nhờ các bạn lễ tân kiểm tra giúp. Chỉ mất một giây thôi nhưng bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều.

4. Đừng để mồ hôi lăn dài trên má

Sau chuyện tóc là chuyện da. Dù có điều hoà thì giữa một hội trường đông nghịt và bơi trong bộ lễ phục kín mít thì ra mồ hôi là chuyện đương nhiên. Do đó, bạn phải chuẩn bị đủ khăn/giấy để thấm mồ hôi. Cẩn thận hơn, và tốt nhất là thế, bạn nên có cả giấy thấm dầu. Dưới ánh đèn flash, nếu da mặt có nhiều mồ hôi hoặc bị nhờn bóng thì không có gì đáng sợ hơn.

Ngoài ra, dù bạn ít khi trang điểm thì chí ít cũng nên tô một chút son để nụ cười thêm rạng rỡ.

5. Làm đúng quy trình

Thông thường, trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, sẽ có một phần tập dượt để các tân cử nhân biết cách di chuyển, xác định vị trí và các nghi thức khi nhận bằng. Dù rất đơn giản nhưng nếu bạn không chú ý hoặc chủ quan thì khi bước lên sân khấu, bạn sẽ có “cơ hội” trở thành một diễn viên hài bất đắc dĩ.

6. Tự tin

Với hàng trăm người nhận bằng, chờ đợi là chuyện tất yếu và nó sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung. Tuy nhiên, còn có người mệt mỏi hơn bạn rất nhiều, đó là người trao bằng – thường là thầy hiệu trưởng. Có rất nhiều bạn phàn nàn là thầy không cười với mình. Cũng đúng thôi, bạn thử đứng hàng tiếng đồng hồ, lặp đi lặp lại một chuỗi động tác nhàm chán và phải cười với hàng trăm người thì sẽ thấy mệt mỏi thế nào.

Nhưng dù mệt mỏi đến đâu, nếu trước mặt là một tân cử nhân tự tin, chủ động trong giao tiếp thì chắc chắn là người trao bằng vẫn sẽ đáp lại tình cảm của bạn.

7. Bình tĩnh

Sau khi nhận bằng từ tay người trao, đừng vội vã bước đi. Hãy bình tĩnh xoay người và nhìn thẳng về phía ống kính với nụ cười đẹp nhất của bạn. Nên nhớ, bạn có ít nhất hai giây để chụp ảnh.

Chuyên mục: Dành cho Khách hàng
Từ khoá: hướng dẫn
Bài trước
Chụp ảnh sự kiện: 10 gợi ý để thành công
Bài sau
Chụp ảnh doanh nghiệp: Khi nào nên chi ít tiền?