Ảnh doanh nghiệp là gì?

Ảnh doanh nghiệp phục vụ việc xây dựng và nâng cao tên tuổi của công ty, của thương hiệu và có phong cách gần gũi với ảnh tạp chí.

Chụp ảnh doanh nghiệp

Ảnh doanh nghiệp là gì?

Nhiếp ảnh doanh nghiệp (corporate photography) là một tên gọi chung cho những hình ảnh được dùng để truyền thông, tiếp thị cho hoạt động các tổ chức pháp nhân nói chung và đặc biệt là các doanh nghiệp nói riêng. Thể loại nhiếp ảnh này có thể được dùng cho bất kì tổ chức pháp nhân nào, lớn hay bé, kinh doanh hay không kinh doanh.

Ảnh doanh nghiệp không phải là ảnh quảng cáo. Ảnh quảng cáo dùng để bán sản phẩm, dịch vụ. Còn ảnh doanh nghiệp phục vụ việc xây dựng và nâng cao tên tuổi của công ty, của thương hiệu. Nó có phong cách gần gũi với ảnh tạp chí.

Trong nhiếp ảnh doanh nghiệp, phổ biến nhất là chân dung lãnh đạo, đội ngũ nhân sự. Hoạt động của nhân viên, không gian và cơ sở vật chất cũng là những chủ đề thường gặp. Ngoài ra, thể loại này còn bao gồm hình ảnh các hội nghị, sự kiện, hoạt động xã hội.

Các hình ảnh này có thể được dùng trên website và mạng xã hội, báo cáo thường niên, brochure, danh thiếp, bản tin, quan hệ công chúng, và thông cáo báo chí.

Ảnh doanh nghiệp có đắt không?

Có và không.

Nó đắt hơn nhiều so với chụp ảnh thẻ. Khá là đắt so với chụp ảnh gia đình thông thường. Thuê một nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện sẽ đắt hơn việc tự chụp để đăng ảnh trên website hoặc mạng xã hội.

Nhưng hãy nhớ rằng không quan trọng ở việc bạn chi bao nhiêu, mà là hiệu quả của nó. Mục đích ở đây là để có những hình ảnh đẹp giúp công ty xây dựng danh tiếng. Còn các tờ hoá đơn thì không thể giúp gì cho việc này.

Hãy thuê một nhiếp ảnh gia có thể chụp những bức ảnh mà bạn cảm thấy tự hào khi dùng. Đó là những bức ảnh không chỉ cho thấy bạn là ai mà còn cho thấy giá trị của bạn. Hãy thuê một người chụp giúp câu chuyện của doanh nghiệp trở nên đáng chú ý. Hãy thuê một nhiếp ảnh gia hiểu rằng hình ảnh là một công cụ đáng giá cho hoạt động tiếp thị của công ty.

Cái giá của ảnh doanh nghiệp dùng để tiếp thị luôn rẻ hơn cái giá của việc chẳng có bức ảnh nào.

Dịch từ Lines of Sight. Ảnh minh hoạ: Paratime Studio.

Chuyên mục: Dành cho Khách hàng
Từ khoá: chụp ảnh doanh nghiệp, corporate photography
Bài trước
Thư viện hình ảnh cho doanh nghiệp
Bài sau
Thuê chụp ảnh doanh nghiệp: Rẻ quá hoá đắt