Kinh nghiệm để có ảnh đẹp ngay lần đầu đi chụp ảnh profile

Lần đầu đến studio chụp ảnh chân dung nghề nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ lúng túng. Những bước kinh nghiệm trong bài viết này sẽ giúp bạn có được bức ảnh như ý.

Kinh nghiệm để có ảnh đẹp ngay lần đầu đi chụp ảnh profile

Nếu lần đầu đến studio chụp ảnh chân dung nghề nghiệp (còn gọi là ảnh profile, ảnh doanh nhân) thì có thể bạn chưa biết phải chuẩn bị những gì để có bức ảnh như ý. Bài viết dưới đây (phỏng dịch từ pauliusmusteikis.com) sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong buổi chụp của mình.

1. Xác định mục đích sử dụng hình ảnh

Trao đổi với người chụp về mục đích sử dụng hình ảnh. Khi đã biết thông tin này, người chụp sẽ biết nên chụp ngang hay dọc, chọn phông nền/bối cảnh, ánh sáng, màu sắc,…

2. Lên ý tưởng và gửi trước cho người chụp

Nếu không thích phải theo những quy chuẩn thông thường của ảnh chân dung nghề nghiệp, bạn có thể truy cập Pinterest, tìm kiếm hình ảnh bằng Google Image, hay là xem các mục “Giới thiệu” trên các website để tham khảo. Các ảnh mẫu mà bạn lựa chọn sẽ giúp người chụp chủ động hơn trong việc chuẩn bị ánh sáng, phông nền, bối cảnh.

3. Không trang điểm quá đậm

Vẻ mặt tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất. Dù thế nào thì bạn cũng nên đảm bảo diện mạo gọn gàng và chuyên nghiệp. Đừng quá lo lắng về mụn, những nếp nhăn nhỏ hay những đốm da bị ửng đỏ. Dịch vụ chỉnh sửa ảnh cao cấp sẽ giúp bạn xử lí vấn đề này.

4. Kiểm soát tóc

Bạn là người hiểu về tóc của mình hơn ai hết. Ở Paratime Studio có sẵn gương để bạn nhanh chóng tự sửa lại kiểu tóc. Nếu bạn nghĩ tóc mình có vấn đề thì đừng nghĩ rằng người chụp hoặc Photoshop có thể giải quyết được hết. Tốt nhất là hãy nhờ đến chuyên gia làm tóc nếu bạn cảm thấy không tự tin.

5. Suy nghĩ về trang phục sẽ mặc

Tiêu chí hàng đầu là đơn giản và thoải mái. Không nên mặc những đồ mà bạn không thường mặc. Bạn nên mang thêm trang phục để có thêm lựa chọn. Đặc biệt là nếu bạn có đồng phục ngành nghề. Phòng thay đồ của Paratime Studio rất rộng và có cả bàn là hơi.

Về cơ bản thì bạn nên tránh xa các trang phục có nhiều hoạ tiết rối mắt hay màu sắc quá chói.

6. Cho tôi biết “góc nghiêng thần thánh” của bạn

Thường thì mỗi người sẽ có một bên mặt đẹp hơn. Ngoài ra, một số người lại có những điểm mà họ nghĩ rằng phải giấu đi. Hãy cho người chụp biết tất cả những thông tin này trước khi chụp.

Trong quá trình chụp tại Paratime Studio, khách hàng sẽ được xem trực tiếp những ảnh vừa chụp. Nếu thích hoặc không thích góc chụp nào, bạn có thể trao đổi ngay với tôi.

7. Tất cả rồi sẽ ổn

Bạn cảm thấy không thoải mái trước ống kính? Hoàn toàn không tự tin với nụ cười của mình? Thực ra thì bạn không phải là trường hợp duy nhất.

Thực tế là có rất nhiều khách hàng của tôi cũng tự đưa mình vào suy nghĩ tương tự. Và công việc của tôi sẽ là giúp bạn từng bước một vượt qua “thử thách” này để tới đích thành công.

Vài lưu ý khác

Trong trường hợp tôi phải chụp cho nhóm đông thì, do hạn chế về thời gian, không phải tất cả những điều trên có thể được áp dụng.

Mặc dù phòng thay đồ ở Paratime Studio có bàn là hơi, cây lăn bụi quần áo, lược, giấy thấm dầu,… nhưng nếu bạn tự chuẩn bị sẵn sàng thì sẽ chủ động hơn.

Ngoài ra, là một người chụp ảnh chuyên nghiệp, tôi đề cao vẻ tự nhiên và những nét riêng làm nên mỗi con người. Cuộc đời sẽ thật nhàm chán nếu chỉ có những khuôn mặt không “góc chết” và nhẵn nhụi không tì vết như búp bê.

Chuyên mục: Dành cho Khách hàng
Từ khoá: chân dung chuyên nghiệp, corporate portrait, headshot, trải nghiệm
Bài trước
Chụp ảnh doanh nhân tại Hà Nội
Bài sau
Đã đến lúc có ảnh profile mới cho công ty?